LỘ TRÌNH GIÁO DỤC

My image alt text

Lộ trình giáo dục tại BSA được thiết kế một cách kỹ lưỡng sao cho phù hợp với học sinh Việt Nam và hướng đến các chứng chỉ, bằng cấp được công nhận rộng rãi trong nước và trên thế giới. Chương trình được triển khai xuyên suốt cho học sinh từ lớp 1 đến hết lớp 12, kết hợp giữa Chương trình giáo dục Quốc gia và Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge (viết tắt là CAIE – một trong những Chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất hiện nay, đang được triển khai tại trên 10,000  trường học ở 160 quốc gia).

Ngoài các bằng cấp, chứng chỉ theo quy định của Chương trình Giáo dục Quốc gia, cuối mỗi cấp học, học sinh sẽ tham dự các kỳ thi của CAIE và đạt được các bằng cấp, chứng chỉ sau nếu vượt qua các kỳ thi:  - Chứng chỉ Tốt nghiệp Tiểu học Cambridge (Lớp 5-6); - Chứng chỉ Tốt nghiệp Trung học cơ sở Cambridge (Lớp 9); - Chứng chỉ Trung học đại cương quốc tế IGCSE (Lớp 11-12);   - Chứng chỉ Cambridge AS và A Level (Lớp 12).

Những bằng cấp, chứng chỉ này được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và có giá trị tương đương với bằng cấp, chứng chỉ tại tất cả các trường quốc tế Cambridge trên toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Chương trình giáo dục Blue Sky Academy cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa giữa 3 chương trình: Chương trình Giáo dục Quốc gia – Chương trình Quốc tế Cambridge – Chương trình Phát triển toàn diện, giúp các em thành công trong cuộc sống cũng như ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

My image alt text

1- Chương trình Giáo dục quốc gia

Tại BSA, Chương trình Giáo dục quốc gia được xây dựng theo hướng “tối ưu hóa” nhắm giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng cấp lớp, đủ khả năng đạt thành tích cao trong các kỳ thi tốt nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, đồng thời tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả và phù hợp với từng độ tuổi.

Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận và cấp phát, có giá trị như bằng cấp của các trường công lập hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc gia.

2- Chương trình Giáo dục phổ thông Cambridge

Chương trình được lựa chọn và đưa vào giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, gồm 3 bộ môn:

- Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2;

- Toán;

- Khoa học.

Chương trình nhằm thiết lập các kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức khoa học và tính toán mà học sinh cần có tương đương với học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Các em không chỉ lĩnh hội các kiến thức và kỹ năng học thuật mới, mà còn làm quen với các phương pháp để xem xét vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau để phát triển tư duy phân tích phản biện.

3- Chương trình Phát triển toàn diện

Chương trình này là sự tích hợp hài hòa giữa hai chương trình chính khóa kể trên với nhiều hoạt động phong phú giúp học sinh phát triển toàn diện thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Chương trình gồm:

- Tin học và lập trình;

- Giáo dục thể chất: Bơi lội, Bóng rổ, Bóng đá;

- Giáo dục thẩm mỹ: Âm nhạc (Thanh nhạc và Nhạc cụ), Khiêu vũ thể thao/ Múa/ Nhảy, Mỹ thuật, Thủ công và Thiết kế đồ họa;

- Giáo dục Kỹ năng sống;

- Hoạt động dã ngoại thực hành;

- Các chương trình lễ hội và văn hóa;

- Các cuộc thi học thuật và năng khiếu;

- Hoạt động xã hội cộng đồng.

Một khởi đầu tốt chocuộc sống tốt đẹp hơn

Đăng ký tư vấn