Bậc học Trung học cơ sở: Từ lớp 6 đến lớp 9

22-01-2017


Bậc học Trung học cơ sở: từ lớp 6 đến lớp 9

Chương trình Trung học cơ sở được thiết kế nhằm giúp các học sinh đào sâu và mở rộng kiến thức về mặt học thuật, đồng thời tập trung tăng cường phát triển về mặt thể chất, cảm xúc, giao tiếp xã hội và trí tuệ. Chương trình cung cấp những môn học theo Bộ giáo dục Việt nam và ngoài môn tiếng Anh (ngôn ngữ thứ hai), Maths, Sciences, cũng được học bằng tiếng Anh với những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy chương trình CAIE (Cambridge Assessment International Education) đảm nhận và tham gia thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint định kỳ.

Ở BSA học sinh có cơ hội sử dụng phòng Thư viện với hệ thống laptop, các giờ khoa học được học tại phòng Science Lab với thiết kế, thiết bị hiện đại.

Năm học 2014-2015 (sau bốn năm thành lập), Blue Sky Academy chính thức có lớp 6 đầu tiên của cấp học này. Đây chính là lộ trình cũng là điểm khác biệt tại Hệ thống giáo dục BSA bởi vì học sinh học tại đây được theo suốt từ bậc học Mầm non đến hết cấp Trung học phổ thông nhằm đảm bảo tính hệ thống chương trình, đặc biệt là môn tiếng Anh chính thức trở thành ngôn ngữ thứ hai.

Ở lứa tuổi đang rất cần kỹ năng hội nhập, kỹ năng sống tự lập, kỹ năng giải quyết vấn đề và đây cũng là giai đoạn thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi… học sinh rất cần sống tập thể, tự lập. Đáp ứng nhu cầu đó BSA đã có Hệ thống nội trú cho học sinh Nam và Nữ. Ngoài những giờ lên lớp các em sẽ được học nhóm, chơi thể thao và được gần gũi giáo viên nước ngoài, đây cũng chính là môi trường thực hành tiếng Anh tốt nhất. 

Mỗi cá nhân khi học trong Hệ thống giáo dục tại BSA sẽ là tiền thân cho những kết quả giáo dục mà BSA đang hướng tới:

- Một ý thức cá nhân tốt, một định hướng đạo đức phù hợp biết yêu thương chia sẻ, sống có trách nhiệm.

- Biết cảm nhận và thưởng thức vẻ đẹp của thế giới xung quanh với nhiều điều vui vẻ, thú vị trong cuộc sống, sở hữu một trí tuệ khỏe mạnh.

- Những kỹ năng và kiến thức, năng lực hành động cần thiết để sống trong một xã hội tương lai nhiều thách thức và không ngừng biến chuyển.

- Bản thân các em sau này sẽ chịu trách nhiệm về chính bản thân, gia đình, cộng đồng và quốc gia của mình.

Bản quyền © 2022 Blue Sky Academy