Bậc học Tiểu học: từ lớp 1 đến lớp 5

Trường BSA áp dụng giảng dạy theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam kết hợp chương trình tiếng Anh với người bản xứ nói tiếng Anh thông qua các môn : tiếng Anh, Maths, Science. Học sinh được học khiêu vũ, âm nhạc, hội hoạ và tham gia các câu lạc bộ Organ, mỹ thuật, thanh nhạc, được làm quen và sử dụng thành thạo máy tính xách tay. 

Chương trình giảng dạy các kiến thức phổ thông chuẩn bị cho các bậc đại học sau này được bắt đầu ngay từ các cấp lớp ở cấp Tiểu học, nhằm bước đầu xây dựng một nền tảng vững chắc về mặt học thuật, sự thông hiểu và cảm quan về nghệ thuật cũng như các công nghệ, đồng thời xây dựng cho các em một thói quen lành mạnh về rèn luyện thể chất cũng như phát triển nhân cách. Được hòa mình trong môi trường học tập thú vị và sôi nổi, với sự dạy dỗ tận tâm và dìu dắt chân thành của các thầy cô, các em sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức về thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng trí tuệ và xã hội, trình bày chính kiến, ý tưởng của mình một cách tự tin và sáng tạo.

Ở bậc học Tiểu học tại BSA, học sinh được tham gia các bài kiểm tra Cambridge Checkpoint định kỳ bởi hội đồng khảo thí CIE .

Tại sao quý vị chọn cho con học bậc học Tiểu học tại BSA?

- Cơ sở vật chất hiên đại, phòng học thiết kế phù hợp lứa tuổi.
- Sĩ số học sinh thấp: 10 – 16 học sinh/ lớp, học sinh được chú ý đến từng cá thể, sự phát triển cá nhân được tôn trọng và môi trường làm việc theo nhóm giúp nhau cùng tiến bộ.
- Chương trình học song ngữ , học sinh là chủ thể trong việc học tập và khám phá. Các bài thi định kỳ Cambridge Checkpoint đánh giá trình độ của các em trên mặt bằng ba môn : tiếng Anh, Khoa học, Toán học với các nước trên thế giới tham gia CIE.
- Học sinh không phải chịu áp lực về việc học tập: hoàn thành bài tập ngay tại lớp, sách vở được để ở trường không phải phải mang trên lưng một chiếc cặp sách nặng với đầy sách vở về nhà sau buổi học.
- Ngoài việc học tập chính khoá các em còn được tham gia các CLB nhằm trao dồi khả năng tư duy tự nêu và giải quyết vấn đề.
- Chương trình dã ngoạị, hoạt động công ích nhằm trao dồi cho các em kỹ năng sống, kỹ năng cộng đồng.
- Chế độ dinh dưỡng phù hợp lứa tuổi (được ăn 6 bữa/ngày bao gồm chính và xế) và các em được tự phục vụ theo sở thích của bản thân.

Bậc học Trung học cơ sở: Từ lớp 6 đến lớp 9

Chương trình Trung học được thiết kế nhằm giúp các học sinh đào sâu và mở rộng kiến thức về mặt học thuật, đồng thời tập trung tăng cường phát triển về mặt thể chất, cảm xúc, giao tiếp xã hội và trí tuệ. Chương trình cung cấp những môn học theo Bộ giáo dục Việt nam và ngoài môn tiếng Anh (ngôn ngữ thứ hai), Maths, Sciences, cũng được học bằng tiếng Anh với những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy chương trình CIE (Cambridge International Examination) đảm nhận và tham gia thi Cambridge checkpoint định kỳ.

Ở BSA học sinh có cơ hội sử dụng phòng Thư viện với hệ thống laptop, các giờ khoa học được học tại phòng Science Lab với thiết kế, thiết bị hiện đại.
Năm học 2014 – 2015 (sau bốn năm thành lập) Blue Sky Academy chính thức có lớp 6 đầu tiên của cấp học này. Đây chính là lộ trình cũng là điểm khác biệt tại Hệ thống giáo dục BSA bởi vì học sinh học tại đây được theo suốt từ bậc học Mầm non đến hết cấp Trung học phổ thông nhằm đảm bảo tính hệ thống chương trình, đặc biệt là môn tiếng Anh chính thức là ngôn ngữ thứ hai.

Ở lứa tuổi đang rất cần kỹ năng hội nhập, kỹ năng sống tự lâp, kỹ năng giải quyết vấn đề và đây cũng là giai đoạn thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi… học sinh rất cần sống tập thể, tự lập. Đáp ứng nhu cầu đó BSA đã có Hệ thống nội trú cho học sinh Nam và Nữ. Ngoài nhữngg iờ lên lớp các em sẽ được học nhóm, chơi thể thao và được gần gũi giáo viên nước ngoài, đây cũng chính là môi trường thực hành tiếng Anh tốt nhất. 

Mỗi cá nhân khi học trong Hệ thống giáo dục tại BSA sẽ là tiền thân cho những kết quả giáo dục mà BSA đang hướng tới:

- Một ý thức cá nhân tốt, một định hướng đạo đức phù hợp biết yêu thương chia sẻ, sống có trách nhiệm.
- Biết cảm nhận và thưởng thức vẻ đẹp của thế giới xung quanh với nhiều điều vui vẻ, thú vị trong cuộc sống, sở hữu một trí tuệ khỏe mạnh.
- Những kỹ năng và kiến thức, năng lực hành động cần thết để sống trong một xã hội tương lai nhiều thách thức và không ngừng biến chuyển.
- Bản thân các em sau này sẽ chịu trách nhiệm về chính bản thân, gia đình, cộng đồng và quốc gia của mình.

Bản quyền © 2017 Blue Sky Academy