Bậc học Trung học Phổ thông (Từ lớp 10 đến lớp 12)

22-01-2017

Bậc học Trung học Phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12)

Nhằm tạo ra một hệ thống học tập theo chương trình của Bộ Giáo dục Việt nam và chương trình CAIE (Cambridge Assessment International Education), năm học 2020-2021 sẽ có lớp học đầu tiên của bậc Trung học phổ thông. Ở bậc học này BSA tiếp tục giáo dục các em thành những con người tự chủ, độc lập, tự tin, biết học hỏi, biết phản ánh, biết bảo vệ ý kiến và chịu trách nhiệm cho sự nghiệp học hành của mình để sống, làm việc và thích ứng trong môi trường xã hội không ngừng thay đổi với nhiều thách thức trong tương lai.

Chuẩn bị cho các em hành trang là công dân Việt nam hội nhập sớm, sẵn sàng hợp tác và giao tiếp một cách hiệu quả. Các em sẽ là những công dân Việt

Nam gắn bó với Việt nam có những đóng góp tích cực cho chính đất nước của mình.

Ở bậc học trung học phổ thông tại BSA các em sẽ có quyền lựa chọn: IGCSE hoặc Chương trình song ngữ: học trung học phổ thông trong ba năm (lớp 10, 11, 12)

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education): là chương trình chuẩn của tổ chức khảo thí chương trình Phát triển quốc tế Đại học Cambridge – UK và chứng chỉ IGCSE được coi như “thẻ thông hành cho học sinh vào các trường Đại học quốc tế". IGCSE là chương trình “tối ưu” dành cho học sinh Việt Nam có thể hội nhập với giáo dục quốc tế. Văn bằng IGCSE của Cambridge là một trong những văn bằng được chấp nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Chương trình song ngữ Trung học phổ thông:

Là sự kết hợp sáng tạo, khoa học giữa chương trình của Bộ giáo dục đào tạo và Chương trình quốc tế Cambridge. Bên cạnh việc học tập các môn cơ bản theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo học sinh sẽ được học các môn tiếng Anh, Toán, Khoa học tích hợp, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) theo chuẩn Cambridge. Kết thúc chương trình THPT song ngữ tại BSA học sinh có cơ hội:

- Tiếp tục học chương trình International Foundation Year (IFY- dự bị đại học một năm ) tại trường hoặc các trường trên toàn thế giới để được lựa chọn và hơn 60 trường trên toàn thế giới;

- Chuyển tiếp du học tại các nước Anh, Mỹ, Australia, New Zealand, Singapore…;

- Đăng ký vào các trường Đại học hàng đầu Việt nam.

Bên cạnh chương trình học tập cơ bản học sinh còn được tham gia các chương trình phát triển cá nhân và xã hội được tư vấn bởi các chuyên gia sẽ đảm bảo cho các em được phát triển một cách toàn diện trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Điều kiện, môi trường học tập:

Các em được học trong trong một Hệ thống từ bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học với một môi trường lý tưởng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ sở vật chất :

- Mỗi lớp học tối đa 16 học sinh trang bị đầy đủ tiện nghi cho việc giảng dạy và học tập.

- Có các phòng chức năng: phòng thí nghiệm đạt chuẩn CAIE, Thư viện quốc văn và ngoại văn, thư viện điện tử.

- Khu ở nội trú cho học sinh Nam và Nữ đạt tiêu chuẩn.

Phát triển cá nhân:

- Sân bóng cỏ nhân tạo (đạt tiêu chuẩn FIFA)

- Bể bơi 4 mùa trong nhà với hệ thống tăng nhiệt về mùa đông.

- Nhà đa năng, nhà thi đấu.

- Hội trường biểu diễn với sức chứa 500 chỗ ngồi.

- Phòng chức năng: Mỹ thuật, Dance, Studio, Piano, Violin, Keyboard, Xưởng thiết kế và in 3D.

Bản quyền © 2022 Blue Sky Academy