Chứng nhận quốc tế

14-09-2018

Từ tháng 2/2017, Blue Sky Academy được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge International School) bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE) - một tổ chức giáo dục hàng đầu cung cấp các chương trình học và văn bằng quốc tế đa dạng cho các em học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Học sinh tại BSA sẽ thi để lấy các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level. Ngoài ra, Blue Sky còn có được ủy thác của tổ chức khảo thí quốc tế này để thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào.Tháng 9/2017, Cambridge đã đổi tên hệ đào tạo CIE (Cambridge International Examinations) thành CAIE (Cambridge Assessment International Education), nhằm nhấn mạnh hai giá trị cốt lõi là tổ chức khảo thí và cung cấp các chương trình giáo dục quốc tế. Việc đổi tên này, theo phân tích, sẽ giúp các bậc phụ huynh trên toàn thế giới nhận diện tốt hơn thương hiệu đào tạo Cambridge, đồng thời tránh những hiểu nhầm giữa giáo dục quốc tế với chứng chỉ tiếng Anh ngôn ngữ. 

Ngoài ra, tên các chương trình học và pathway cũng được cập nhật mới như sau:

Bên cạnh đó, hệ thống đánh giá trình độ và cách chấm điểm học sinh thi các trình độ IGCSE và AS/A Levels ở một số môn cũng có những thay đổi phù hợp với cuộc cải cách giáo dục đang diễn ra tại nước Anh. Mục đích của việc này là giảm “lạm phát” điểm số cao trong các kỳ thi và giúp các trường Đại học hay nhà tuyển dụng có thể phân loại tốt hơn năng lực học sinh.

Với những nỗ lực của mình, Cambridge vừa nhảy vọt từ vị trí thứ 4 lên thứ 2 trong danh sách các trường Đại học uy tín nhất trên toàn thế giới. Đứng đầu bảng xếp hạng là Đại học Oxford (Anh). Bảng xếp hạng này do Times Higher Education (THE) – tạp chí về tin tức và các vấn đề giáo dục bậc cao – chuyên tổng hợp, phân tích và xếp hạng các trường đại học trên thế giới từ năm 2004 đến nay.

Bản quyền © 2022 Blue Sky Academy