Âm vang xứ Thanh

20-04-2019 Tin tức

Tiếp nối những niềm vui của tháng tư bận rộn, Thanh Hóa đã chào đón các bạn học sinh từ khối lớp 5 đến khối lớp 9 trong chuyến dã ngoại cuối cùng của năm học 2018-2019.

Đến với cái nôi của nền văn hóa Đông Sơn, đến với hành trình di sản trải dài, các bạn đã được học, được lắng nghe, được nhìn ngắm những giá trị lịch sử, văn hóa mà đôi khi chỉ được giới thiệu lướt qua trong những trang sách khô khan.

Đây là dãy núi Trường Lệ, là hòn Trống Mái nơi ghi dấu chuyện tình son sắc, thủy chung của đôi trai gái; đây đền Độc Cước nơi nhân dân tôn kính vị anh hùng đã xẻ đôi thân mình chống lại loài quỷ biển, bảo vệ bình yên cho buôn làng. Đây bãi biển Sầm Sơn đầy gió, đang hân hoan chào đón Lễ hội Biển năm 2019 – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của xứ Thanh.


Xuôi về phía Tây, tạm biệt những ồn ào, sôi động của phố biển, các con lại được hòa mình trong cái trầm mặc, uy nghi của Lam Kinh. Nép mình bên dòng sông Chu, dựa lưng vào núi rừng xanh màu cây cối, Tây Kinh trong thời Hậu Lê, những nhân vật lịch sử như Lê Lợi, Lê Lai, Nguyễn Trãi, …; những thành tựu về văn hóa, kinh tế, giáo dục trong thời đại này như hiển hiện ra trước mắt, trong nếp mái cong cong của ngôi đền, trong hương khói phảng phất, trong hình dáng mỗi bậc đá, mỗi con nghê hay con rồng uốn lượn. Lịch sử không màu nhưng ai cũng phải khắc ghi, để nhắc nhở cháu con bao thế hệ sau này về công ơn của cha anh.

Tạm biệt xứ Thanh, tạm biệt những trải nghiệm không bao giờ quên nơi dải đất cổ kính kết nối hai đại vùng văn hóa châu thổ Bắc Bộ và dải đồng bằng duyên hải miền Trung, các bạn sẽ lại bận rộn với những kế hoạch cuối năm học. Hãy cứ để vui chơi song hành với học tập, các con nhỉ?

Bản quyền © 2020 Blue Sky Academy