VƯỜN QUỐC GIA CÚC PHƯƠNG

25-09-2018 Tin tức

Cúc Phương chào đón 73 bạn học sinh lớp 5 – lớp 9 của Blue Sky Academy bằng những ngày nắng đẹp trong hai ngày 20, 21/9 – chuyến dã ngoại đầu tiên của năm học 2018-2019.


Là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, Cúc Phương đã mang đến cho các thầy cô giáo, các bạn học sinh những trải nghiệm khó quên về hệ động thực vật, hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Ghé thăm Trung tâm cứu hộ và bảo tồn Rùa, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng hay Trung tâm du khách, lắng nghe những lời giới thiệu, tận mắt nhìn thấy những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng, nhìn thấy sự chăm sóc bằng cả khoa học và tình yêu thương của những nhân viên ở đây mới thấy quý trọng thêm sự cân bằng trong thế giới tự nhiên.

Nhưng có lẽ ấn tượng nhất phải là hành trình dài 6km xuyên rừng để thăm cây Chò ngàn năm tuổi. Đó là những bước chân băng rừng đầu tiên, để thấy mỗi loài cây, mỗi chiếc lá và tiếng suối ngầm róc rách bấy lâu nay ở trong sách vở giờ lại hiển hiện ra trước mắt như đã quen từ lâu.

Những chuyến đi xa với sự chuẩn bị kĩ càng về điểm đến cho đến lúc được tận mắt nhìn ngắm thiên nhiên để thấy yêu thêm quê hương mình, để lưu luyến không muốn nói lời tạm biệt, để quý trọng những giây phút nhảy múa cùng nhau bên ánh lửa rừng. Hãy cứ đi, trải nghiệm và lớn khôn các con nhé!

Bản quyền © 2019 Blue Sky Academy