VƯỢT KHÓ MÙA DỊCH - TÍCH CỰC HỌC ONLINE

05-09-2021 Tin tức

Với Lễ khai giảng đặc biệt trên sóng truyền hình buổi sáng ngày hôm nay, năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu trên quê hương Nghệ An đối với tất cả các con học sinh từ lớp Một trở lên. Trước tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài, ngành Giáo dục tỉnh nhà đã quyết tâm thực hiện phương châm "dừng đến trường nhưng không dừng việc học", triển khai dạy học trực tuyến cho tất cả các trường học.

Các học sinh BSA thực sự rất may mắn đã kịp có 2 tuần đầu tháng 8/2021 được đến trường, được làm quen lớp học với thầy cô, bạn bè và sẵn sàng cho chương trình năm học mới. Và trong suốt 2 tuần cuối của tháng 8 vừa qua, dẫu không đến trường nhưng các thầy cô vẫn tương tác với các con hàng ngày, giữ cho các con nề nếp, thói quen học tập. Hơn nữa, các con đã được từng bước chuyển đổi từ hoạt động học trực tiếp sang trực tuyến, bắt đầu quen dần với việc sử dụng máy tính hay điện thoại để tham gia lớp học online và đạt những bước tiến đáng tự hào:

Các con rất háo hức được gặp lại các bạn và cô giáo nên vào học rất đúng giờ, thậm chí nhiều bạn còn vào từ sớm và chờ đến giờ học.

Nắm bắt nhanh cách học trực tuyến: Chỉ sau buổi đầu tiên, khi cô giáo hướng dẫn các thao tác cơ bản và quy định về ứng xử trong lớp học, các con đã nắm bắt tốt và ứng dụng thành thạo.

Đến buổi học thứ hai, thứ ba, các con đã rất chủ động từ việc tự giác ngồi vào bàn học, nhờ bố mẹ mở máy sẵn cho đến việc thao tác khá thuần thục những chức năng cần thiết khi tham gia lớp học (bấm giơ tay phát biểu, con biết bấm mở micro để nói và khi trả lời xong con tự động tắt micro liền mà không cần cô nhắc nhở...).

Riêng đối với các học sinh lớp 4-9, với lợi thế được tiếp cận môn tin học từ sớm, các bạn đã không mất nhiều thời gian để làm quen với lớp học trực tuyến. Mỗi giờ học đều mang đến cho các bạn ấy niềm vui khám phá tri thức, bạn nào cũng có ý thức học tập và tinh thần trách nhiệm với bài học của mình.

Trên tất cả, để các học sinh BSA có những bước tiến nhỏ hôm nay chính là nhờ Bố Mẹ, Ông Bà đã luôn hỗ trợ giáo viên và các con, đặc biệt là những bạn nhỏ lớp Một, Hai, Ba trong những buổi đầu tiên làm quen với giờ học trực tuyến. Bên cạnh đó, kết hợp linh hoạt việc giảng dạy với các hoạt động sáng tạo, các thầy cô BSA đã kích thích sự tập trung học tập, truyền cảm hứng và giúp học sinh thích nghi với hoàn cảnh mới.

Từ ngày mai, 06/9/2021, chương trình học chính thức sẽ bắt đầu triển khai. Và vẫn còn đó rất nhiều khó khăn cho học sinh, giáo viên và những vất vả, mệt mỏi cho các Phụ huynh. Nhưng tất cả chúng ta sẽ cùng bước ra khỏi "vùng an toàn" của chính mình, sẽ thay đổi để thích ứng với những đổi thay mạnh mẽ đang diễn ra xung quanh ta, để con đường chinh phục tri thức của các con học sinh mãi luôn rộng mở.

Bản quyền © 2021 Blue Sky Academy