CÙNG BSA LAN TỎA HẠT GIỐNG THIỆN NGUYỆN

21-09-2020 Tin tức

Chương trình thiện nguyện năm học 2020-2021 của Blue Sky Academy đã đánh dấu điểm đến là Huyện Tương Dương với các điểm trường Mầm non và Tiểu học vùng cao tại xã Xá Lượng.

Những món quà mà BSA sẽ trao tặng là các trang thiết bị, đồ dùng cho 2 phòng học Mầm non vừa xây mới; là những bộ đồng phục đi học, đồng phục thể thao cho các bạn học sinh vùng cao; là những bộ sách truyện tuy đã qua sử dụng nhưng là cả tấm lòng của học sinh BSA dành cho bạn bè người dân tộc còn nhiều khó khăn, vất vả trên chặng đường kiếm chữ.

Sáng ngày 16/9/2020, vượt qua một chặng đường dài trên 240 cây số, cuối cùng các Thầy Cô của BSA cũng đã đến được UBND xã Xá Lượng - Huyện Tương Dương để thực hiện chương trình thiện nguyện năm học 2020-2021.

Tại ngôi trường Mầm non mới xây của xã, BSA đã tặng các đồ dùng vật dụng như bàn, ghế, giá, tủ... và sắp đặt thành 2 phòng học hoàn chỉnh. BSA cũng dành tặng những bộ đồng phục đi học, áo khoác mùa đông đủ cho học sinh của hai lớp.

Tiếp tục hành quân đến vùng sâu hơn, là một điểm trường lẻ của Trường Tiểu học xá Xá Lượng, các Thầy Cô của chúng ta đã mang đến những món quà đong đầy yêu thương mà các học sinh, giáo viên BSA gửi gắm. Đó là những bộ sách vở, sách truyện còn khá mới, được sửa sang tươm tất, do chính các con và Bố Mẹ cùng chuẩn bị và quyên góp. Đó là những bộ đồng phục, áo khoác, đồ thể thao... còn mới tinh mà các Thầy Cô đã gấp ủi gọn gàng.

Tặng quà cho các học sinh của Xá Lượng, cùng chơi, cùng hát với các bạn ấy, nhận được sự tiếp đón trọng thị của Huyện, của Xã và các Trường... mới thấy rằng con người nơi đây hết sức nồng hậu, quý người. Dẫu vậy, vùng đất này vẫn còn nhiều khó khăn, vẫn cần lắm những sẻ chia, những giúp đỡ bằng cả vật chất và tinh thần từ cộng đồng. Blue Sky Academy sẽ còn quay lại Tương Dương, Bố Mẹ và các BSA-ers hãy tiếp tục đồng hành nhé!

Bản quyền © 2020 Blue Sky Academy