Hội xuân Canh Tý

04-02-2020 Tin tức


Du xuân tại chùa Viên Quang – ngôi chùa khiêm nhường của vùng đất Nam Đàn – gần như đã trở thành thông lệ của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh khối Phổ thông BSA. Những lời nguyện cầu buổi sáng tràn đầy ước vọng về một năm mới an lành, những bài học đạo đức gửi gắm trong cái nhìn tôn giáo đã dành cho các bạn phút tĩnh lặng, an yên tự ngẫm và đặt ra những mục tiêu của bản thân mình.


Mùng 7 tháng giêng – ngày hạ cây nêu ngày Tết cũng chính là ngày BSA chọn để các bạn học sinh được tìm hiểu về những trò chơi dân gian, những món ăn truyền thống đã quá đỗi thân thuộc vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Chọn ngày mùng 7 – BSA mong muốn đây cũng là dấu mốc để chúng ta cùng mong chờ một năm mới an lành, no đủ, ấm áp trong tình yêu thương.

Chương trình Tết Đoàn viên với các bạn học sinh BSA lạ mà quen, quen mà lạ. Vẫn là những trò chơi dân gian đã quá đỗi quen thuộc với các bạn trong mỗi dịp xuân về: là Ném phi tiêu, Đi cầu kiều, Ném vòng, Ném bóng, Kéo lá cọ, Đi chợ về chợ, Bịt mắt đập bóng nước, Bắt chạch trong chum, Bịt mắt bắt dê, Nhảy dây, Kéo co, Nhảy sạp…

Đây cũng là lần đầu tiên trò chơi Cờ người – trò chơi khai hội được tổ chức trên sân trường BSA. Cờ người cũng là cờ tướng nhưng quân cờ là người thật. Một sân chơi đấu trí, đấu dũng rất hay gặp ở những ngày hội làng truyền thống.

Hãy cùng chúng tớ theo mùa xuân mang niềm vui tỏa khắp sân trường các bạn nhé!

Bản quyền © 2020 Blue Sky Academy