Tuần học Kỹ năng sống

15-01-2020 Tin tức

Tuần học được chờ đợi của các bạn học sinh khối Phổ thông - tuần học Kỹ năng đã được khởi động với mục tiêu cung cấp và tạo cơ hội để học sinh thực hành các kĩ năng cần thiết cho cuộc sống.

Trong suốt tuần vừa qua, tất các bạn học sinh đã miệt mài sưu tập từng sticker nhỏ xinh để chứng nhận cho những nỗ lực của bản thân. Cùng với sự giúp đỡ của cả giáo viên Việt lẫn giáo viên nước ngoài, các bạn đã cùng trang bị cho nhau các kĩ năng sinh tồn trong suốt 4 ngày học. Các bạn còn tự biên đạo, dàn dựng những tiết mục văn nghệ; tự tay trang trí lều trại; tự phân công các công việc để đảm bảo mọi người đều được phát huy những năng lực và sở trường của bản thân. Tất cả đều để chuẩn bị cho Ngày-dã-ngoại – “bài kiểm tra” cuối cùng của tuần học kĩ năng.

Trong ngày dã ngoại, các học sinh từ lớp 1 đến 4 được “lên rừng”, được bước từng bước trên con đường núi quanh co, uốn lượn; trầm trồ với màu hoa ban, hoa hồng, màu của cây cối đang mùa xuân đến; hào hứng với những trò chơi dạy các bạn tinh thần đồng đội và cả tốc độ, sự khéo léo. 


Các anh chị nhóm lớp 5-10 lại đưa nhau xuống biển, dựng trại, chơi các trò chơi bãi biển, tham gia đêm lửa trại và nghỉ qua đêm trong tiếng sóng biển rì rào.

Hãy cùng nhìn lại những phút giây hạnh phúc của các bạn ấy để thấy tự hào vì sự trưởng thành và bất ngờ về những giới hạn các bạn luôn nỗ lực vượt qua nhé!

Bản quyền © 2021 Blue Sky Academy