Thành phố muôn màu

29-06-2019 Tin tức

“Quê hương là gì hở mẹ

 Mà cô giáo dạy phải yêu

Quê hương là gì hở mẹ

   Ai đi xa cũng nhớ nhiều…”

                                                                    Quê hương – Đỗ Trung Quân

Xin được mượn khổ thơ đầu trong bài thơ Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân để viết về chuyến hành trình hôm nay – chuyến hành trình tổng kết chủ đề Where we live – Nơi tôi sống như một nguồn cảm hứng bất tận mang tên Quê hương.

Có thể với các bạn, mùa hè là mùa của những chuyến đi xa, mùa của những thành phố không ngủ, náo nức đèn xe; BSA lại xin có một chuyến đi ở nơi thân thương nhất của trái tim mỗi người – hành trình xung quanh thành phố Vinh yêu dấu.

Đây núi Dũng Quyết, đây Phượng Hoàng Trung Đô sừng sững; đây con đường quanh co uốn lượn, đây mái đền cong cong đã chứng kiến bao thăng trầm lịch sử. Đây quảng trường Hồ Chí Minh, nơi Bác đứng uy nghi, dõi theo muôn triệu người dân xứ Nghệ. Đây cổng thành rêu phong, cổ kính, nhuốm màu thời gian như mở ra cả một huyền thoại xứ sở. Đây bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, nơi chứng kiến bao máu và nước mắt đã rơi, nơi con người vùng lên đấu tranh cho tự do, độc lập. Đây là quê em, là thành phố Vinh máu thịt, nơi có gia đình, có trường lớp, có bè bạn của em; nơi đã cho em tuổi thơ, cho em hiện tại và cả ngày mai sau vươn xa trên khắp thế giới.

Những nét vẽ ngây ngô trong trang giấy, những niềm vui của lễ sinh nhật hè như hứa hẹn thật nhiều điều thú vị mà Blue Sky sẽ còn mang đến cho chúng em trong những chủ đề sắp tới. Hãy để chúng em tự tô màu cho mùa hè của chính mình nhé!

Bản quyền © 2019 Blue Sky Academy