Ẩm thực ngày hè

17-06-2019 Tin tức

Tổng kết chủ đề đầu tiên “Ẩm thực ngày hè” của Hè 2019, các học sinh Mầm non đã có một ngày thứ Sáu đáng nhớ với thật nhiều trải nghiệm và niềm vui.

Để chuẩn bị cho buổi tổng kết chủ đề này, các bé đã được làm quen với rất nhiều bài học tiếng Anh và tiếng Việt về các món ăn, các đồ uống đặc trưng của mùa hè; còn biết cách ăn uống sao cho hợp vệ sinh, sao cho đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng… Mỗi nhóm cũng đã tự lên cho mình thực đơn để tham gia tiệc buffet tổng kết chủ đề.


Buổi sáng của ngày thứ Sáu, các con đã cùng với Cô giáo và bạn bè tự tay chọn và mua thực phẩm từ Siêu thị Mega Market. Ngoài việc học cách chọn thực phẩm ở siêu thị, trải nghiệm vai trò của một khách mua hàng, các bạn cũng đã kịp ghi dấu ấn đẹp đẽ cho các cô chú làm việc tại Mega Market bằng những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” rất đáng yêu.

Buổi chiều là lúc chế biến và hoàn thành thực đơn mà các con cùng cô giáo đã ấp ủ suốt 2 tuần. Các món nộm, sinh tố, nước ép, hoa quả dầm có vẻ như được ưu tiên lựa chọn hơn cả. Cùng với sự các món chính như thịt xiên, xúc xích, cơm chiên thập cẩm, cháo gà, sữa chua uống, bánh bông lan… từ các cô nhà bếp, các con đã có một bữa tiệc buffet hoàn hảo để tổng kết 2 tuần hè đầu tiên, và đặc biệt hơn, để chúc mừng những bạn có sinh nhật trong tháng 6.

Chúng mình hãy cùng đón chờ những trải nghiệm mới trong chủ đề “Thời trang biển” sắp tới nhé!

Bản quyền © 2019 Blue Sky Academy